HOTLINE

0918 966 799

BÌNH ĐỊNH – Mảnh đất ĐỊA LINH NHÂN KIỆT

Bình Định là nơi hợp lưu của hai dòng văn hoá Việt – Chàm, với di tích còn lại là các tháp Chàm còn rải rác khắp nơi trong tỉnh. Đây cũng là nơi phát tích của nhà Tây Sơn, với Tây Sơn tam kiệt xuôi từ Bình Khê về phủ Quy Nhơn, ra Bắc vào Nam, lập bao chiến công hiển hách: Đập tan tập đoàn Trịnh – Nguyễn, đánh đuổi 5 vạn quân Xiêm, tiêu diệt 29 vạn quân Thanh, nức danh anh hùng Quang Trung – Nguyễn Huệ. Là nơi phong trào Cần Vương với Mai Xuân Thưởng, Nguyễn Bá Huân, Nguyễn Trọng Trì… Là nơi vang danh Tăng Bạt Hổ, Trần Cao Vân… Là mảnh đất trung tâm Liên khu V “dằng dặc khúc ruột miền Trung” trong kháng chiến chống thực dân Pháp và chống đế quốc Mỹ… Là mảnh đất thi ca với Xuân Diệu – ông hoàng thơ tình, Bàn thành Tứ hữu : Hàn Mặc Tử, Yến Lan, Quách Tấn, Chế Lan Viên. Là nơi có bao thi nhân, nhạc sĩ từng để lại những xúc cảm ngọt ngào.

 • Khởi hành : Hàng ngày
 • Thời gian : 4 Ngày 3 Đêm
 • Phương tiện đi : Ô tô
 • Phương tiện về : Ô tô
 • Nơi khởi hành : Quy Nhơn
 • Điểm đến : Bình Định

  Bình Định là nơi hợp lưu của hai dòng văn hoá Việt – Chàm, với di tích còn lại là các tháp Chàm còn rải rác khắp nơi trong tỉnh. Đây cũng là nơi phát tích của nhà Tây Sơn, với Tây Sơn tam kiệt xuôi từ Bình Khê về phủ Quy Nhơn, ra Bắc vào Nam, lập bao chiến công hiển hách:  Đập tan tập đoàn Trịnh – Nguyễn, đánh đuổi 5 vạn quân Xiêm, tiêu diệt 29 vạn quân Thanh, nức danh anh hùng Quang Trung – Nguyễn Huệ.

  Là nơi phong trào Cần Vương với Mai Xuân Thưởng, Nguyễn Bá Huân, Nguyễn Trọng Trì… Là nơi vang danh Tăng Bạt Hổ, Trần Cao Vân…

  Là mảnh đất trung tâm Liên khu V “dằng dặc khúc ruột miền Trung” trong kháng chiến chống thực dân Pháp và chống đế quốc Mỹ…

  Là mảnh đất thi ca với Xuân Diệu – ông hoàng thơ tình, Bàn thành Tứ hữu : Hàn Mặc Tử, Yến Lan, Quách Tấn, Chế Lan Viên. Là nơi có bao thi nhân, nhạc sĩ từng để lại những xúc cảm ngọt ngào.