HOTLINE

0918 966 799

Những đường bay mới khai thác người sành du lịch cần biết

  03/05/17
Không chỉ lần đầu được mở, nhiều đường bay đã hoạt động còn được các hãng hàng không khai thác, mang đến lựa chọn đa dạng cho du khách.

Dưới đây là những đường bay mới được các hãng hàng không trong và ngoài nước khai thác trong thời gian gần đây.

Từ Hà Nội

Hà Nội - Đồng Hới là đường bay mới nhất được mở bởi hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air. Đây cũng là hãng duy nhất khai thác các chuyến nối 2 điểm du lịch nổi tiếng Hà Nội và Đồng Hới (Quảng Bình). Chặng này sẽ bắt đầu phục vụ từ 1/6, với mức giá thấp nhất 99.000 đồng. Từ Hà Nội, chuyến khởi hành lúc 7h35, chiều ngược lại từ 8h5, thời gian bay một tiếng.

Với đường bay quốc tế, Singapore và Siem Riep (Campuchia) là điểm đến mới nhất hãng mở đường bay đến. Đây cũng là hãng hàng không mở nhiều đường bay quốc tế nhất Việt Nam trong hơn một tháng qua. Trong đó, Hà Nội - Singapore, hãng khai thác từ 27/4 với tần suất hàng ngày vào các khung giờ 10h (từ Hà Nội), 14h55 (từ Singapore), giá thấp nhất 120.000 đồng (chưa gồm thuế phí).

Những đường bay mới khai thác người sành du lịch cần biết

Việc đa dạng các hãng hàng không cũng khai thác trên một đường bay đã tạo ra sự cạnh tranh về giá.

Chặng Hà Nội - Siem Riep, hãng khai thác từ 30/3, tần suất hàng ngày, giá thấp nhất 199.000 đồng/chiều (chưa gồm thuế phí). Chuyến bay sẽ khởi hành từ Hà Nội lúc 15h55. Chiều ngược lại khởi hành từ Siem Reap lúc 18h40 (giờ địa phương).

Các hãng đã khai thác hai đường bay này trước đó gồm Vietnam Airlines, Cambodia Angkor Air, Singapore Airlines...

Từ Đà Nẵng

Chưa khi nào các đường bay quốc tế từ Đà Nẵng được mở rầm rộ như thời gian qua. Trong đó, đường bay Đà Nẵng - Seoul dù đã có một số hãng khai thác, vẫn được hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam mở bán từ cuối tháng 5. Mức giá thấp nhất cho chặng này khoảng 1,6 triệu đồng/chiều.

Tương tự, đường bay đến sân bay Don Mueang, Bangkok của AirAsia vào 9/6 tới cũng góp phần đa dạng lựa chọn hãng hàng không cho du khách từ thành phố sông Hàn. Thời gian khởi hành tại Việt Nam và Thái Lan lần lượt là 12h và 10h10. Đến ngày 7/5, giá một chiều được mở bán từ 220.000 đồng cho các chuyến bay khởi hành đến 5/6/2018.

 Video: Brad Tombers.

Đường bay đi Daegu (Hàn Quốc) lần đầu tiên khai thác từ thành phố này là của hãng T’way Air, mở đầu tháng 4, tần suất 5 chuyến mỗi tuần, giá từ 110 USD/chiều.  Deagu là thành phố lớn thứ 4 ở Hàn Quốc và là thủ phủ của tỉnh Gyeongsangbuk.

Trước đó, chặng Đà Nẵng – Hong Kong lần đầu được hãng hàng không trong nước Jetstar Pacific khai thác với 3 chuyến mỗi tuần, bắt đầu từ cuối tháng 3. Mức giá rẻ nhất cho chặng này là 290.000 đồng.

Từ TP HCM

Từ ngày 10 và 11/5, du khách đi Sydney/Melbourne (Australia) có thêm lựa chọn mới là hãng hàng không Jetstar Australia. Trong đó, hãng bay một tuần 4 chuyến từ Sydney và 3 chuyến từ Melbourne. Giá khởi điểm 159 AUD (2,7 triệu đồng)/chặng.

Video: Timeflees - Filippo Rivetti. 

Trước đó, hãng China Southern Airlines mở đường bay TP HCM - Bắc Kinh với tần suất bay mỗi ngày một chuyến. Giá vé trung bình một chiều là 238 USD (đã gồm thuế, phụ phí). 

Từ Đồng Hới

Đường bay Đồng Hới - Hải Phòng do Jetstar khai thác đi vào hoạt động từ 29/4, với tần suất ba chuyến/tuần vào các ngày thứ ba, năm và bảy với 180 ghế đồng hạng phổ thông. Mức giá rẻ nhất được bán hàng ngày là 190.000 đồng/chặng.

Hãng này cũng dự kiến phục vụ khách bay Đồng Hới – Chiang Mai (Thái Lan) từ tháng 7 với tần suất 2 chuyến mỗi tuần, vào thứ hai và thứ sáu. Theo thành viên đoàn làm việc Quảng Bình tại Chiang Mai, giá vé khứ hồi đã bao gồm thuế phí của chặng này từ 100 USD.

(vnexpress)

Bình luận

Có thể bạn quan tâm Xem tất cả