HOTLINE

0918 966 799

NHỮNG MÓN ĂN MIỀN TÂY KHÓ CƯỠNG

  08/11/17
Miền Tây là một trong những vùng đất trù phú đáng để bạn đặt chân đến một lần trong đời. Do đặc điểm địa hình và sinh hoạt kinh tế nên ẩm thực miền Tây đã được định hình theo văn minh sông nước, ở đó nguồn lương thực điển hình chính là lúa – cá và rau quả.

Miền Tây – vùng đất của những con người chân chất mộc mạc . Có lẽ cũng chính vì sự cởi mở và tính cách thẳng thắn của con người nơi đây nên đã mang đến một màu sắc ẩm thực miền tây dung hòa vô cùng đa dạng. Khám phá về ẩm thực miền Tây luôn là đề tài thu hút với rất nhiều du khách.

NHỮNG MÓN ĂN MIỀN TÂY KHÓ CƯỠNG

Có thể nói bà mẹ thiên nhiên đã ưu đãi cho miền Tây những sản vật thiên nhiên vô cùng trú phú. Con người tận dụng nguồn thức ăn sẵn có và dồi dào trong tự nhiên như cua cá, rùa, ếch… để chế biến thành những món ăn mang đậm dấu ấn của vùng quê này.

Bên cạnh những thứ sẵn có trong tự nhiên người dân miền tây cũng cần cù chịu khó gieo trông những thứ sản vật mới  để cung cấp nguyên liệu cho việc chế biến lên những món ăn mới. Ngoài ra việc sử dụng những loại rau củ sẵn có trong tự nhiên cũng chính là một trong những nét đặc trưng của ẩm thực nơi đây.

NHỮNG MÓN ĂN MIỀN TÂY KHÓ CƯỠNG

Người miền Tây mang trong mình phong cách ẩm thực đó là “mùa nào thức nấy” và quan niệm “ăn để mà sống”. Những món ăn của họ phải có đủ chất dinh dưỡng và giàu sức sống để cung cấp cho họ một nguồn năng lượng đã bị thiếu hụt khi tham gia lao động sản xuất. Những món ăn của người dân miền tây phải đảm ứng được đầy đủ những tiêu chí như thơm – ngon – bổ và khỏe.

NHỮNG MÓN ĂN MIỀN TÂY KHÓ CƯỠNG

Khẩu vị của người dân miền Tây nói riêng và người dân Nam bộ nói chung cũng tương đối khác biệt. Nếu là những món mặn thì phải rất mặn mới ngon như nước mắm nguyên chất hay kho quẹt thì phải kho cho đến khi đóng váng muối mới thôi,… Người dân miền tây cũng ăn khá cay đã ăn thì phải ăn gừng già hoặc lựa chọn những loại ớt cay xé. Nếu những món ngọt thì phải ngọt như chè… Nhìn chung khẩu vị của người dân miền tây khá đậm đà và rõ ràng điều đó được thể hiện trong cách họ chế biến những món ăn hàng ngày.

NHỮNG MÓN ĂN MIỀN TÂY KHÓ CƯỠNG

Nếu có dịp bạn hãy đến thăm mảnh đất trù phú này một lần và thử thưởng thức những món ẩm thực độc đáo tại nơi đây. Tin tôi đi tất cả những trải nghiệm bạn thu được sẽ không khiến bạn phải nuối tiếc khi lựa chọn miền Tây làm điểm đến đâu

Bình luận

Có thể bạn quan tâm Xem tất cả